ค.ศ. 1883

Moore Brothers ได้ถูกก่อตั้งขึ้นใน Brooklyn, New York โดยมีผลิตภัณฑ์ คือ " Moore's Prepared Calsom Finish " โดยมีจุดประสงค์ที่จะจำหน่ายสีผ่านช่องทางผู้ค้าปลีกอิสระ

ค.ศ. 1892

ผลิตภัณฑ์ Muresco® ได้รับความไว้วางใจในด้านการใช้งานที่ง่ายดาย และได้รับยกย่องให้เป็นสีทาบ้านผสมสำเร็จรูปที่สามารถเลือกเฉดสีได้ตามความต้องการเเละได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการสี

ค.ศ. 1907

Benjamin Moore & Co. ได้จัดตั้งแผนกวิจัยและมีนักเคมีคนแรกของบริษัท

ค.ศ. 1930

ในช่วง ค.ศ.1930 - ค.ศ.1960 เบนจามินมอร์ได้สร้างบทบาทของตัวละคร Betty Moore ที่คอยให้คำแนะนำในการตกแต่งบ้านอย่างเป็นมิตรผ่านทางวิทยุ

ค.ศ. 1957

สีทาภายใน รุ่น Regal® Wall Satin® Latex ได้ถูกเปิดตัว และทำให้การ DIY ในวงการสีทาบ้านเติบโตขึ้นเนื่องจากเป็นสีลาเท็กซ์สูตรน้ำที่ลูกค้าสามารถทาได้ง่าย

ค.ศ. 1972

สีทาบ้าน รุ่น Regal® Aqua Velvet® สีลาเท็กซ์ความเงา Lowgloss ตัวแรกของวงการสีที่ให้ผิวสัมผัสคล้ายกับเปลือกไข่ แต่คงความสามารถในการเช็ดถูทำความสะอาดได้ดี

ค.ศ. 1976

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบสองร้อยปีของสหรัฐอเมริกา เบนจามินมอร์จึงได้ร่วมมือกับ National Park Service (NPS) ในการสร้างคอลเลคชันสี Historic Colors ซึ่งเป็นการตีความสีจากจดหมายเหตุของ NPS และแหล่งประวัติศาสตร์

ค.ศ. 1982

Moore's® Computer Color Matching System ได้ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรก ทำให้ร้านค้าปลีกของ Benjamin Moore สามารถจับคู่สีของตัวอย่างใดก็ได้ ทำให้การเลือกเฉดสีไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่แผ่นชิปสีเท่านั้น

ค.ศ. 2000

Benjamin Moore & Co ได้เข้าร่วมกลุ่มกับบริษัท Berkshire Hathaway

ค.ศ. 2002

Benjamin Moore & Co ดำเนินโครงการพัฒนาร้านค้าปลีกครั้งใหญ่โดยใช้เอกลักษณ์เฉพาะของผู้ค้าปลีกอิสระในท้องถิ่น เปิดตัวโปรแกรม Signature Store ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งระดับโลก

ค.ศ. 2003

สีทาบ้าน รุ่น Regal® Matte ได้ผสมผสานสีสันที่ยอดเยี่ยมกับความเงาแบบด้าน และการใช้งานที่คงทน ลดการเกิดคราบ ไร้กังวลเนื่องจากเรซินพิเศษที่เป็นเอกสิทธ์เฉพาะและไม่เคยมีมาก่อน

สู่อนาคต!

เทคโนโลยี Color Lock® คืออนาคตของเรา มีอยู่ในสีทาบ้าน รุ่น Aura® และระบบแม่สีมาตรฐานระดับสูงที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน VOCs นอกจากนั้นยังโดดเด่นในเรื่องการจับคู่สี และการใช้งานที่ง่ายดายรวดเร็ว ความทนทานและประสิทธิภาพที่ดี